Công thức chữa trĩ “an toàn” từ rau diếp cá

Công thức chữa trĩ “an toàn” từ rau diếp cá

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá từ xa xưa đã được đánh giá là một trong những phương pháp hàng đầu giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ. Vậy sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ ở bất cứ giai đoạn nào, bạn nhất định phải tham khảo cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá. Chỉ cần kiên trì sử dụng, các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ bị đẩy lùi đi rất nhiều, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những bệnh nhân trĩ.

Công dụng trị bệnh trĩ của rau diếp cá

Rau diếp cá có vị thanh và chua, tính mát, có mùi tanh, hơi độc, tán ứ, tán khí và cay vào phế kinh. Có công dụng giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc hay tiêu ung thũng.

Được dùng để chữa trị nhiều bệnh khác nhau như phế ung, các vết lở loét, hoặc có thể trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả. Ngoài ra, rau diếp cá còn có thể chữa một số bệnh khác sau:

– Giúp lợi tiểu, trị đái buốt.

– Kháng viêm, cầm máu tốt.

– Trị sốt hiệu quả như sốt xuất huyết.

– Trị đau mắt đỏ do trực khuẩn mủ xanh.

– Chữa bệnh viêm tai giữa, viêm phổi do sởi.

– Chữa sỏi, mụn nhọt, giải nhiệt, sỏi thận.

– Sưng tắc tia sữa, viêm tuyến vú sữa.

– Giúp điều hòa kinh nguyệt hay có thể chữa bệnh viêm âm đạo, thai chết lưu.

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất đơn giản và dễ dàng thực hiện:

  1. Dùng rau diếp cá để chữa táo bón

Nguyên liệu: Rau diếp cá 10gr

Cách làm: Bạn lấy khoảng 10 gr rau diếp cá, đem hãm với nước sôi trong vòng 10 phút. Sử dụng như uống trà hàng ngày. Bạn sẽ thấy công dụng sau 10 ngày sử dụng bài thuốc trên liên tục.

  1. Dùng rau diếp cá để xông búi trĩ

Nguyên liệu: Rau diếp cá 6 – 12 gr

Cách làm: Mỗi ngày bạn sử dụng từ 6 -12 gr rau diếp cá đã được rửa sạch đem đun cùng 500ml nước. Tiến hành đun sôi trong 5 – 10 phút thì có thể đem ra sử dụng. Phần nước sẽ được dùng để xông trực tiếp búi trĩ trong 15 – 20 phút cho tới khi nước nguội. Phần bã rau diếp cá sẽ được tận dụng để đắp trực tiếp nên búi trĩ người bệnh. Lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ búi trĩ và hậu môn trước và sau khi thực hiện phương pháp này. Mỗi ngày áp dụng 1 – 2 lần để có thể nhận được hiệu quả từ phương pháp.

  1. Ăn trực tiếp rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả

Nguyên liệu: Rau diếp cá

Cách làm: Trong rau diếp cá có 90% là nước, việc người bệnh sử dụng rau diếp cá trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh trĩ. Trong mỗi bữa ăn bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ từ 50 – 100gr rau diếp cá đã được rửa sạch chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc loại bỏ các tác động của bệnh trĩ. Sử dụng rau diếp cá trong bữa ăn hàng ngày không chỉ giúp điều trị bệnh trĩ mà đối với những người không mắc bệnh thì đây là một trong những phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

  1. Đắp búi trĩ bằng rau diếp cá

Nguyên liệu: Rau diếp cá 200gr đã được rửa sạch

Cách làm: Sau khi rửa sạch và sơ chế xong 200gr rau diếp cá, bạn tiến hành giã nát trước khi tiến hành đắp búi trĩ. Khi đắp bạn có thể sử dụng băng y tế để định vị cố định vị trí thuốc vào búi trĩ. Mỗi ngày bạn nên sử dụng ít nhất 1 lần cho đến khi bạn nhận thấy búi trĩ của mình có dấu hiệu lành bệnh.

  1. Chữa bệnh trĩ bằng bột rau diếp cá

Nguyên liệu: 3 – 5gr bột rau diếp cá

Cách làm: Mỗi ngày sử dụng 3 – 5gr bột pha với nước ấm uống thành nhiều lần trong ngày. Sử dụng thường xuyên phương pháp này cũng sẽ đem lại hiệu quả tương tự như với rau diếp cá tươi. Ưu điểm của phương pháp này giúp bảo quản được nguyên liệu lâu hơn nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.