5 trái cây giúp đẩy lùi bệnh cúm giao mùa

Trái cây có thể chống lại các vi trùng chúng ta tiếp xúc trong mùa lạnh. Do đó có thể có tác dụng đẩy lùi bệnh cúm giao mùa.Các vitamin trong hoa quả giữ cho độ miễn dịch của bạn ở mức cao, giúp bạn chống lại cảm lạnh và bệnh cúm, đó là lời khẳng định của Amy Howell, Ts.Nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Rutgers nói. Trái cây cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Hãy thử 5 loại trái cây sau đây để cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn một nguồn năng lượng mới.

 5 trai cay giup day lui benh cum giao mua
Ảnh minh họa

1. Táo

Nguồn cung cấp phổ biến trong táo đó là chất chống oxy hóa. Một quả táo có chứa hàm lượng chống oxy hóa tương đương với 1.500mg vitamin C. Ngoài ra, táo còn chứa các chất flavonoid bảo vệ, có thể ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Tất nhiên cả những bệnh cảm cúm hay gặp.

2.Đu đủ

Với 250% RDA của vitamin C, đu đủ có thể giúp đá bay bệnh cảm, cúm ra khỏi hệ thống miễn dịch của bạn. Đồng thời, các Beta-carotene và vitamin C, E có trong đu đủ cũng giúp làm giảm viêm khắp cơ thể và giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh hen suyễn.

3.Quả việt quất

Đây là loại quả có chất chống oxy hóa hơn những loại quả và rau thông thường khác. Quả việt quất là một probiotic tự nhiên, tăng cường sự sinh sôi của các vi khuẩn tốt có trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm độc hại. Đồng thời gia tăng tính bền bỉ của hệ miễn dịch và giúp hệ hô hấp chống chọi lại các vi khuẩn cúm.

4.Bưởi

Các tép bưởi mọng nước sẽ nạp vào cơ thể bạn một khối lượng lớn với vitamin C. Giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Trong bưởi có chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids, có thể làm giảm cholesterol. Nhất là, các giốn bưởi đỏ là một nguồn cung cấp tiềm năng của chất lycopene chống ung thư.

5.Chuối

Một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu cung cấp vitamin B6, chuối giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng, và mất ngủ. Tăng cường sự dẻo dai của hệ thông miễn dịch, nâng cao thể lực và tinh thần, có thể giúp bạn đối phó với những loại vi khuẩn cúm chực chờ cơ thể yếu đuối là sinh sôi gây bệnh. Mặt khác, trong chuối còn có rất nhiều magiê, giúp xương chắc khỏe, và kali, giúp ngăn ngừa bệnh tim và cao huyết áp.